GIỚI THIỆU VỀ HẠT GIỐNG CÀ PHÊ
Để mua hạt giống cà phê chất lượng bà con vui lòng liên hệ số #phone_call / 0907 984 646 Để được tư vấn tận tình từ Chúng tôi
Hiện nay nhu cầu thay thế các giống cà phê cũ đang được bà con nông dân đặc biệt quan tâm bởi vườn cà phê già cỗi không mang lại năng suất cũng như chất lượng ngày một sút kém, cây mắc bệnh nhiều khiến chúng ta mất rất nhiều công chăm sóc nhưng hiệu quả kinh tế lại không cao.
Tất cả các giống cà phê như TR4, TR9, xanh lùn, cà lai đa dòng TRS1 có khả năng sinh trưởng tốt, chống chịu sâu bệnh cao đồng thời cho năng xuất cao. Kích cỡ hạt cà phê cũng được cải thiện tối đa với khối lượng 100 hạt nhân đạt từ 17 đến 23g, tăng nhiều hơn so với các giống cũ. Đặc biệt là những giống cà phê mới được nghiên cứu đều có khả năng kháng bệnh gỉ sắt cao, đảm bảo cây được sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
Để đáp ứng cho nhu cầu trồng cà phê thay thế cho bà con, hiện nay Trung tâm giống cây trồng Eakmat đã sản xuất và cung cấp ra thị trường khoảng 20 tấn hạt lai đa dòng để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu cải tạo và thay thế các vườn cà phê già yếu bằng các giống mới.
KỸ THUẬT LẤY GIỐNG CÀ PHÊ
Để lấy quả cà phê để chế biến làm hạt giống chúng ta cần phải chú ý hơn về độ chín của quả cà phê. Chỉ thu hái quả khi chúng đã chín đỏ tươi, quả chín sinh lý đầy đủ, Không hái những quả chín non, chín ép hay quá chín, những quả khô hay bị dị dạng, cây cà phê đang mang bệnh đều không được dùng để lấy hạt giống.
Những hạt cà phê sau khi thu hoạch cần tiến hành chế biến ngay để có thể trở thành hạt giống.
Chế biến hạt giống cà phê tốt nhất
Quả cà phê sau khi thu hoạch thì cần sử dụng các loại máy xát đĩa, trống hoặc trục côn để có thể tách lớp vỏ quả bên ngoài nhanh chóng hơn. Nếu như số lượng quả ít trong quy mô nông hộ thì bà con có thể dùng chân để đạp và tách lớp vỏ qua ra ngoài.
Lớp vỏ quả sau khi tách ra sẽ thu được số hạt giống có lớp nhớt màu trắng xanh ở xung quanh bên ngoài hạt. Bạn cần đưa hạt vào những dụng cụ rộng để ủ hạt từ 12 đến 20 giờ . Trong quá trình ủ hạt cần tiến hành đảo trộn hạt thường xuyên, thông thường là khoảng 2- 3 lần để các lớp hạt được trộn đều. Nếu bạn muốn làm sạch lớp nhớt nhanh hơn có thể sử dụng các hóa chất NH4OH với nồng độ từ 2- 3 % để làm sạch hạt.Sau khi ủ hạt cần tiến hành đãi sạch lớp nhớt ở bên ngoài. Hạt sau khi được làm sạch để ở nơi râm mát và thoáng mát cho táo nước
LIÊN HỆ TRỰC TIẾP
Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
- Địa chỉ : 75/32 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
- Địa chỉ website : www.eakmat.vn.
- Hotline:#phone_call / 0907 984 646
- Email: [email protected]