cây vú sữa hoàng kim có xuất sứ từ Đài Loan. Nên còn được gọi là vú sữa vàng Đài Loan (Abiu), ra trái sau 2 năm trồng.
Trái vú sữa hoàng kim vỏ căng bóng khi sống có màu xanh. Nhưng khi chín thì chuyển sang vàng tươi, ăn có vị ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa.
Trái không tròn đều như các giống vú sữa thường thấy mà có một núm nhỏ hình chóp nhọn phía dưới, vỏ mỏng, cùi trong, mềm, hạt vú sữa chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay.
Đặc biệt, giống vú sữa này còn dễ trồng và cho trái quanh năm ở khi hậu Việt Nam.
Trái mọc quanh thân và cành
cây vú sữa hoàng kim trưởng thành có thể cao từ 2-3m, cây chịu được phèn và mặn, ít sâu bệnh hại
Trái to, nặng ký, vị trí thanh và ngọt. Vỏ mỏng màu vàng tươi rất đẹp mắt, thường được sử dụng làm quà tặng trong dịp năm mới, lễ tết.